Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại An Khánh

0 154

Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại An Khánh

Là hình mẫu của sự phong cách kiến trúc hiện đại, mẫu thiết kế biệt thự hiện đại này là một trong những mẫu nhà thể hiện sự giao thoa hài hòa và hợp lý trong xu thế kiến trúc khá phổ biến hiện nay.

Sự sáng tạo và tinh tế của kiến trúc sư được thể hiện một cách rõ ràng từ tổng thể ngôi biệt thự cho tới từng chi tiết, từ cách sắp xếp hình khối có tỷ lệ cho tới cách sử dụng vật liệu và màu sắc tạo lên một bố cục và phong cách thiết kế hiện đại mới mẻ đầy thú vị.

Dưới đây là mặt bằng bố trí công năng từng tầng của ngôi biệt thự 3 tầng hiện đại này:

Mặt bằng tầng 1 biệt thự 3 tầng hiện đại

Với thế đất khá vuông vắn, các không gian chức năng bên trong tầng 1 được phân định một cách rõ ràng và đẹp. Cách xử lý và kết hợp nhiều mảng sân vườn và cây xanh bên ngoài nhà, tạo cho các khối chức năng có sự giao hòa mềm mại giữa công trình và thiên nhiên, giúp con người trong khi sử dụng cảm thấy thư thái và nhẹ nhàng.

Gara để xe được bố trí hoàn toàn ở sân trước, rộng rãi có thể để được 2 xe ô tô, vừa tránh được mùi xăng xe vừa tách biệt được với không gian sử dụng chính.

Tầng 1: Toàn bộ tầng 1 được trải rộng là những không gian sinh hoạt chung và công cộng. Phòng khách được liên thông với phòng bếp ăn và được ngăn cách bởi một hồ nước non bộ có cây xanh chen giữa 2 không gian, tạo nên sự chuyển động mềm mại uyển chuyển, rất tách biệt nhưng không xa vời.

Khối thang bộ được đặt ở giữ nhà, thuận tiện cho việc đi lại trong nhà cũng như lên không gian của tầng 2

Mặt bằng tầng 2 biệt thự 3 tầng hiện đại

Tầng 2: Tiếp đến tầng 2 là không gian của 4 phòng ngủ riêng biệt với diện tích rộng rãi, mỗi phòng ngủ đều có vệ sinh khép kín có cấu khá đơn giản nhưng thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng của Ngôi biệt thự này.

Mặt bằng tầng 3 biệt thự 3 tầng hiện đại

Tầng 3: được bố trí 1 không gian thờ trang trọng nhìn ra sân bên trước rộng rãi và thoáng đạt, đối diện với khối  phong thờ qua không gian thang là 1 phòng của người giúp việc, được bố trí thuận tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra phía đằng trước ngôi nhà là cả một không gian rộng lơn của một phòng đa năng dùng cho sinh hoạt cả gia đình.

Mặt bằng tầng mái biệt thự 3 tầng hiện đại

Phối cảnh góc biệt thự 3 tầng hiện đại

Phối cảnh góc biệt thự 3 tầng hiện đại

Phối cảnh tổng thể biệt thự 3 tầng hiện đại

Thiết kế bởi kts Dương Thuần


THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 365
Trụ sở chính: Số 44/82 - Nguyễn Phúc Lai - Hoàng Cầu - Hà Nội
Hotline: 0986 3579 33
Email: nhadep365.vn@gmail.com
Website : www.nhadep365.vn


QUAY LẠI XEM CÁC CÔNG TRÌNH ĐÃ LÀM

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận:

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.