Thiết kế nhà phố 2 tầng 4x10m

0

Thiết kế nhà phố 2 tầng 4x10m

Hiện tại gia đình tôi đang muốn xây một ngôi nhà 1 trệt, 1 lầu trên mảnh đất có kích thước 4 x 10m. Tại tầng trệt tôi muốn bố trí phòng khách liền với bếp để tạo ra không gian rộng thoáng. Phòng khách có chỗ để bể cá nhỏ và có giếng trời. Cuối nhà là toilet chung.
Tại tầng lầu gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Mong chuyên mục tư vấn thiết kế giúp để tôi để ngôi nhà hợp lý, tiện dụng. Xin cảm ơn!
Kiến trúc sư trả lời:
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
Diện tích mảnh đất của bạn không quá nhỏ lại khá vuông vức nên việc tư vấn thiết kế ngôi nhà thoáng đãng, tiện nghi theo đúng nhu cầu sử dụng gia đình bạn là điều không khó. Phía trước sẽ là khu vực để xe, cầu thang được đặt gọn gàng về một phía là giải pháp tối ưu giúp cơ cấu căn nhà bạn trở nên hợp lý. Bạn có thể tận dụng diện tích dưới gầm thang để làm kho.
 tu-van-thiet-ke-nha-2-tang-40m-hop-ly-cho-ho-gia-dinh
Mặt bằng tầng 1
Tầng một được cơ cấu gồm các không gian sử dụng chung cho cả gia đình là phòng khách liên thông với bếp và phòng ăn. Nhà vệ sinh chung được bố trí ở phía cuối nhà. Ngoài ra đây, chúng tôi cũng bố trí một khoảng sân nhỏ phía sau với mục đích tăng thêm hiệu quả về thông thoáng cũng như ánh sáng cho ngôi nhà.
Không những thế, bạn có thể sử dụng khoảng sân này với nhiều chức năng khác nhau như phơi quần áo và chế biến đồ khô. Khoảng thông tầng ở vị trí cầu thang có tác dụng lấy sáng và thông thoáng cho phòng khách cũng như phòng ngủ. Phòng khách bố trí bể cá âm tường thêm phần sinh động cho ngôi nhà.
tu-van-thiet-ke-nha-2-tang-40m-hop-ly-cho-ho-gia-dinh(1)
Mặt bằng tầng 2
Tầng hai bao gồm 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. Phòng ngủ chính có 2 cửa sổ để lấy sáng với những nội thất cơ bản như giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm việc (trang điểm), tủ đầu giường được bố trí gọn gàng, tiện dụng. Phòng ngủ nhỏ được bố trí 1 chiếc giường đơn với việc sử dụng màu sắc trẻ trung hiện đại.
Hy vọng với thiết kế này, bạn sẽ có một căn nhà xinh xắn và tràn ngập ánh sáng với đầy đủ các chức năng cần thiết cho một gia đình nhỏ. Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian sống của mình:
tu-van-thiet-ke-nha-2-tang-40m-hop-ly-cho-ho-gia-dinh(2)
Không gian phòng khách liên thông với phòng bếp.
tu-van-thiet-ke-nha-2-tang-40m-hop-ly-cho-ho-gia-dinh(3)
Ghế sofa màu sắc trang nhã.
tu-van-thiet-ke-nha-2-tang-40m-hop-ly-cho-ho-gia-dinh(4)
Cầu thang kính hiện đại.
tu-van-thiet-ke-nha-2-tang-40m-hop-ly-cho-ho-gia-dinh(5)
Bể cá sinh động.
tu-van-thiet-ke-nha-2-tang-40m-hop-ly-cho-ho-gia-dinh(6)
Không gian bếp và ăn thoáng đãng.
 
tu-van-thiet-ke-nha-2-tang-40m-hop-ly-cho-ho-gia-dinh(7)
Phòng ngủ master tràn ngập ánh sáng.
 
tu-van-thiet-ke-nha-2-tang-40m-hop-ly-cho-ho-gia-dinh(8)
Phòng ngủ 2 với giường đơn và bàn học đầy đủ ánh sáng.
 
tu-van-thiet-ke-nha-2-tang-40m-hop-ly-cho-ho-gia-dinh(9)
Vệ sinh bố trí hợp lý.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn thiết kế nhà phố và thi công trọn gói

Hãy gọi theo số: 0986 3579 33 để được tư vấn trực tiếp!

Bạn cũng có thể thích
Để lại một bình luận:

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.